Lĩnh vực dự thi

Trong năm thứ ba của Giải thưởng SET, năm lĩnh vực phản ánh các vấn đề quan trọng phải đối mặt với sự đổi mới cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng trên toàn cầu đã được xác định.

Chúng ta xem xét các lĩnh vực này như những lĩnh vực có tác động lớn nhất đến sự phát triển bền vững.

Phát kiến của bạn phản ứng như thế nào với thử thách chuyển tiếp năng lượng toàn cầu?

Sản xuất năng lượng với mức phát thải Carbon thấp

Low-Carbon Energy Production
Nhu cầu ngày càng tăng trưởng và trầm trọng hơn trên toàn thế giới về các nguồn năng lượng và giải pháp carbon thấp, chúng tôi đang tìm kiếm những công ty khởi nghiệp đầy triển vọng phát triển bằng cách thiết kế các công nghệ cải tiến được cuộc chơi này, đó là các công nghệ sản xuất nhiên liệu và các-bon thấp nào có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng tốt nhất.
ạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo nào có thể hỗ trợ phát triển, vận hành và bảo trì năng lượng carbon thấp không? Bạn có một ý tưởng tuyệt vời để đảm bảo sự ổn định trong cung cấp, chi phí thấp và giảm phát thải khí nhà kính? Trên hết, mô hình kinh doanh của bạn có thể cạnh tranh với các mô hình đang lên trong ngành không? Cho dù bạn đang trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời hay gió, phát triển công nghệ hydro hoặc nhiên liệu sinh học, hỗ trợ hệ thống sưởi ấm và làm mát hoặc tạo ra các giải pháp bảo trì chi phí thấp, chúng tôi muốn xem những công nghệ bạn cung cấp!

Mạng lưới thông minh, nền tảng và an ninh mạng

Intelligent Grids, Platforms & Cyber Security

Chúng ta cần lưới thông minh có khả năng liên kết số lượng ngày càng tăng của các nguồn năng lượng tái tạo.

Đã có những thay đổi đáng kể trong việc truyền tải và phân phối năng lượng khi quản lý lưới điện truyền thống ngày càng trở nên phức tạp và phân cấp nhiều hơn.

Các giải pháp sáng tạo như quản lý chuỗi cung ứng, nền tảng phối hợp kỹ thuật số và quản lý giao thông và tắc nghẽn thông qua các quy trình dẫn dữ liệu lớn sẽ giúp cải thiện hiệu suất, khả năng phục hồi và cuối cùng là các thiết kế tài nguyên của các hệ thống hiện có.

Chúng tôi đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp giữ chìa khóa để cân bằng lưới điện, giảm khoảng cách vật lý và ảo và tạo ra các thị trường mới.

Làm cách nào để chúng tôi có thể sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có tốt hơn và hiệu quả hơn với sự trợ giúp của nền tảng? Ai có thể khám phá và kết hợp dữ liệu lớn vào nền tảng của họ một cách thông minh nhất trong khi vẫn giữ an toàn cho các sự kiện như tấn công trên mạng? Làm thế nào chúng ta có thể tự động hoá thêm các hoạt động và ngăn chặn các lỗi? Chúng tôi đang tìm kiếm những nhà sáng tạo sáng giá nhất trong các lĩnh vực như lưới thông minh, với khả năng truy cập năng lượng bình đẳng, ngang hàng, các giải pháp dựa trên blockchain và các kênh cuối cùng có thể mang hệ thống năng lượng của chúng ta và cả chính chúng ta gần nhau hơn.

Thiết bị tiết kiệm và lưu trữ năng lượng thông minh

Energy Efficiency, Smart Devices & Storage

Sự chuyển đổi năng lượng mạnh mẽ và hiệu quả năng lượng ngày càng được tăng cường. 

Chúng tôi muốn xem những ý tưởng nào có thể giúp chúng tôi làm được nhiều việc hơn với ít chi phí hơn.

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng năng lượng đang tìm kiếm các giải pháp và sản phẩm để giúp họ quản lý việc sử dụng năng lượng của họ.

Làm thế nào các giải pháp như thiết bị thông minh,  internet vạn vật và big data giúp chúng tôi làm điều này? Những ý tưởng nào trợ giúp các ngành công nghiệp, các tòa nhà và các hộ gia đình theo dõi, quản lý, giảm hoặc thích ứng với mức tiêu thụ năng lượng của họ.

Chúng tôi tìm kiếm người nắm giữ các công nghệ phù hợp cho phép chúng tôi thu hẹp khoảng cách giữa lưu trữ có thể truy cập và khai thác các mức tạo năng lượng biến thiên.

Chúng tôi mời tất cả các doanh nhân cho chúng tôi thấy đồng hồ thông minh của họ, các giải pháp dựa trên blockchain để tiết kiệm năng lượng và lưu trữ năng lượng thông minh, phần mềm đánh giá vòng đời, công nghệ học máy và hơn thế nữa.

Sản phẩm sáng tạo lưu động

Innovative Mobility

Chúng ta biết rằng ngành giao thông vận tải là một yếu tố quan trọng để khử cacbon.

Ngày càng nhiều thành phố đang thực hiện các chính sách nhằm giảm ô nhiễm và phát thải khí nhà kính, có nghĩa là thời đại của các hệ thống truyền động thay thế trong giao thông vận tải không xa.

Vậy bạn sẽ đóng góp như thế nào? Những công nghệ và mô hình kinh doanh nào có thể hỗ trợ chúng tôi trong việc áp dụng các thực hành xanh hơn và thúc đẩy điện khí hóa trong giao thông vận tải?

Chúng tôi muốn xem ai có cơ sở hạ tầng sạc tốt nhất, nhiên liệu thay thế hoặc hệ thống pin cải tiến.

Cho dù ở khu vực thành thị hay nông thôn, ai có thể mở khóa tiềm năng của thị trường này và làm cho việc vận chuyển sạch sẽ trở nên bình thường đối với các cá nhân và công ty? Ai biết được, có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy Tesla tiếp theo…!

Giải đặc biệt: Tiếp cận chất lượng & SDG-7

Special Prize: Quality Access & SDG-7

Để đạt được chuyển đổi năng lượng toàn cầu, chúng ta không thể bỏ qua vấn đề thiếu năng lượng.

Mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SDG) 7 là tất cả về “đảm bảo tiếp cận với năng lượng giá cả phải chăng, đáng tin cậy, bền vững và hiện đại cho tất cả”.

Trong khi hành động là cần thiết từ phía các nhà hoạch định chính sách để duy trì Năng lượng theo bộ ba bất khả thi, cộng đồng doanh nhân có một vai trò trong việc đảm bảo tiếp cận năng lượng cho tất cả cộng đồng xã hội một cách bền vững.

Nhà khởi nghiệp nào tìm kiếm các mô hình kinh doanh mới cho tất cả các bộ phận của chuỗi cung ứng năng lượng, đồng thời cải thiện điều kiện cho các cá nhân và khu vực không được trình bày trên toàn thế giới?

Những công ty khởi nghiệp nào có thể cung cấp các giải pháp bền vững về năng lượng, sử dụng ít hơn và giảm thiểu sự cạnh tranh giữa các nguồn lực quan trọng như năng lượng, nước và chương trình nghị sự thực phẩm?

Chúng tôi đang tìm kiếm những công ty mới thành lập có khả năng tạo ra những lỗ hổng lớn nhất trong việc đảm bảo tiếp cận với năng lượng giá cả phải chăng cho tất cả, một cách công bằng.

Chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp đa dạng về công nghệ, tài chính, nhận thức, xây dựng năng lực, có thể phát triển sâu rộng, mục tiêu xã hội rõ ràng, và tạo ra tác động xã hội lớn.