Liên hoan Công nghệ 2019

Hẹn gặp bạn ngày 09 tháng 04 năm 2019
tại Berlin

Liên hoan Công nghệ

Liên hoan Công nghệ tập hợp một mạng lưới các doanh nghiệp đổi mới sáng toàn cầu để định hình tương lai của ngành năng lượng.

Sự kiện này cho phép người tham gia tiếp cận những người khởi nghiệp tốt nhất và những doanh nhân xuất sắc về các giải pháp năng lượng, các nhà đầu tư và tổ chức công đầy tính đổi mới. 

 • 1000+ người tham gia
 • 150+ startup năng lượng
 • 30+ công nghệ năng lượng hàng đầu
 • Các điểm nhấn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ năng lượng
 • Kết nối hợp tác đa biên
 • Sân chơi cho các startup
 • Hội thảo doanh nghiệp
 • Tiệc chiêu đãi cao cấp

Diễn giả 2018

The Corporate Challenges 2018

Tại Tech Festival, chúng tôi tạo ra sự hợp tác khởi nghiệp. Đối tác của công ty chúng tôi cung cấp một thách thức hoặc trường hợp cụ thể từ ngành của họ và các nhóm khởi nghiệp sáng giá nhất trên toàn cầu làm việc trên các giải pháp cụ thể cho vấn đề của họ.

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua mã thông báo

Mã thông báo tiền điện tử là công cụ để thiết kế toàn diện thị trường và ảnh hưởng đến hành vi của người tham gia. Đây chính là một cơ hội để chuyển đổi năng lượng! Bạn có thể khuyến khích hành vi có lợi và xử phạt những hành vi xấu. Tuy nhiên thiết kế mã thông báo lại liên quan đến việc xử lý các hệ thống phức tạp. Các kiến thức và đặc biệt là kinh nghiệm lâu dài với các mã thông báo là khá khan hiếm do khái niệm này còn rất mới. Trong hội thảo này, chúng tôi sẽ xem xét các thiết kế mã thông báo hiện có. Làm thế nào có người sáng lập của các công ty blockchain thành công thiết kế mô hình mã thông báo của họ? Chúng ta sẽ thảo luận điều này với các chuyên gia trong các lĩnh vực về lý thuyết, tâm lý học và các quy định. Các công ty sau đây sẽ tham gia hội thảo của chúng tôi: Neufund (Tài chính / tài sản qua Mã thông báo), WePower (Tài chính và sử dụng năng lượng thông qua Mã thông báo), LO3 (Cung cấp năng lượng dự trữ / cân bằng thông qua Mã thông báo/ Blockchain).

Tích hợp năng lượng mặt trời & Dịch vụ số hóa để tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng

Hội thảo 1: Từ bỏ nhiên liệu hóa thạch (?) – Thành ocon của hệ thống tích hợp: Thiết kế hệ thống và chiến lược hoạt động cho tích hợp điện mặt trời, pin và/hoặc động cơ diesel
Hội thảo 2: Các dịch vụ vận hành năng lượng mặt trời, năng lượng gió và tích trữ năng lượng đối mặt với sức mạnh của số hóa: đo lường, truyền tải, theo dõi, thu thập, phân tích, đưa ra các hành động và thực hiện cải tiến.

Mạng lưới năng lượng – xương sống của quá trình chuyển đổi năng lượng

Với việc EU đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng để biến đổi hệ thống năng lượng, những cơ hội và cả thách thức mới đều nảy sinh. Một mặt, sự tăng trưởng nhanh chóng của sản xuất năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo cung cấp các cơ hội kinh tế hấp dẫn mới. Mặt khác, nó tạo ra những thách thức về công nghệ và tài chính cho một số người tham gia, bao gồm cả các nhà khai thác mạng.

Hội thảo này của chúng tôi sẽ đưa ra hành trình đến tương lai gần. Tập trung vào ba ví dụ thực tế, chúng tôi sẽ trình bày một thách thức mà các nhà khai thác mạng hiện đang phải đối mặt: chi phí và sự chậm trễ liên quan đến mạng lưới truyền thống làm ngăn chặn sự kết nối kinh tế của năng lượng tái tạo vào trong hệ thống năng lượng. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia năng lượng từ E.ON, chúng tôi sẽ làm việc theo nhóm để tìm cách tăng tốc sự tích hợp năng lượng tái tạo, duy trì giá cả phải chăng, mang lại lợi ích cho cộng đồng xung quanh và tạo ra những cơ hội mới. Hội thảo sẽ kết thúc với các bài thuyết trình ngắn về các giải pháp được đưa ra và phát triển tại chỗ cùng với phần thưởng cho những ý tưởng sáng tạo nhất.

 

Startup Pitch Stage

Tất cả các công ty khởi nghiệp tham gia tại Tech Festival đều có cơ hội quảng cáo tại sân khấu của chúng tôi @Palais. Nếu bạn đăng ký kịp thời, chúng tôi sẽ đặt sân khấu cho bạn và dành cho bạn 3 phút để thuyết phục khán giả về ý tưởng kinh doanh của bạn. Tận dụng lợi thế của cộng đồng tại Tech Festival và đăng ký ngay bây giờ (chỉ dành cho những ai giữ vé startup)

SET Lab

SET Lab (Startup Energy Transition – Khởi nghiệp chuyển đổi năng lượng) là format mới nhất của dena trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực năng lượng. Được hỗ trợ bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức (BMWi), SET Lab cung cấp các cơ hội để thảo luận về khung pháp lý hiện hành trong lĩnh vực năng lượng của Đức, với các chuyên gia từ dena, các đại diện có trách nhiệm trong các bộ và các bên liên quan khác quan tâm đến việc hợp tác. Mục tiêu của SET Lab là nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp lý có tầm quan trọng tới sự phát triển tương lai của các doanh nghiệp và nhận thức về khung pháp lý hiện hành.

Giới thiệu Accelerator

Các accelerator thành công từ mạng lưới của chúng tôi sẽ mang đến những khởi đầu hứa hẹn nhất cho Liên hoan Công nghệ.

Accelerator A²

Trọng tâm chính của Accelerator A² là các dự án thí điểm thành công giữa các công ty khởi nghiệp và các đối tác trong ngành đang nỗ lực đổi mới theo hướng mở rộng và phát triển kinh doanh, không có vốn chủ sở hữu từ khởi nghiệp, huấn luyện chuyên nghiệp, tư vấn tùy chỉnh. Nhóm A² đóng vai trò là đối tác thay thế và điều hành viên trong toàn bộ chương trình.

Canada (Quốc gia Đối tác)

Canada giảm lượng carbon trong tương lai – Thông qua việc tham gia vào COP21 Mission Innovation, Canada đã cam kết tăng gấp đôi đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và thực hiện năng lượng sạch trong vòng 5 năm tới. Chúng tôi đang xây dựng một Canada tốt hơn để mọi người đều có việc làm, kỹ năng và học cách để giải quyết các thách thức toàn cầu và phát triển cộng đồng. Tại Hội nghị toàn cầu năm 2018 của TechFestival Canada vui mừng giới thiệu sự đổi mới của mình cho việc chuyển đổi năng lượng tới công chúng toàn cầu.

CleanTech Innovation Center

Startup của bạn có đang trong giai đoạn phát triển không? CIC có thể giúp bạn liên lạc với các chuyên gia bạn cần! Các cố vấn của họ là những doanh nhân có kinh nghiệm, những người sáng lập công ty và các chuyên gia có kiến thức chuyên môn tuyệt vời về phân phối, luật, tiếp thị, phát triển kinh doanh và PR. Chương trình này giúp nhà khởi nghiệp phát triển và mở rộng thành công các công ty của họ, cho dù họ chuyên về CNTT, thương mại điện tử hay phần cứng.

Climate KIC

EIT Khí hậu-KIC là mạng lưới đổi mới khí hậu lớn nhất của EU; được hỗ trợ bởi Viện Đổi mới và Công nghệ Châu Âu (EIT) và nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế không có carbon. Quỹ sáng kiến và hỗ trợ các chương trình đổi mới với các doanh nhân, doanh nghiệp, sinh viên và các học viện để giúp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cluster Solaire – Climate Innovation Center Morocco

Trung tâm Cải tiến Khí hậu Ma-rốc (MCIC) đã được Masen ra mắt vào năm 2014 với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới / Chương trình Công nghệ Khí hậu của InfoDev (CTP). MCIC là một phần của mạng lưới toàn cầu gồm các trung tâm đổi mới khí hậu (Climate Innovation Centers) và là đại diện cho trung tâm công nghệ sạch đầu tiên trong khu vực. MCIC hỗ trợ các doanh nhân công nghệ sạch từ Morocco và khu vực Trung Đông-Bắc Phi (MENA) trong việc thiết kế, phát triển và khởi động các dự án công nghệ sạch của họ.

Envision Energy (远景能源)

Envision Energy là một công ty năng lượng tái tạo toàn cầu cung cấp các tuabin gió thông minh, phần mềm quản lý năng lượng và các dịch vụ công nghệ năng lượng. Envision kích hoạt hệ thống điện của tương lai thông qua nền tảng kỹ thuật số EnOS® được kết nối với hơn 100 GW tài nguyên năng lượng tái tạo bao gồm gió, năng lượng mặt trời, xe điện, lưu trữ và tải tiện.

E.ON :agile accelerator

Accelerator của :agile tăng tốc cho tương lai! Họ nuôi dưỡng những ý tưởng kinh doanh mới cho một tương lai năng lượng tốt hơn. Nhờ sự kết hợp chuyên môn và mạng lưới rộng lớn của nhà công nghiệp lớn E.ON cùng với sự hiểu biết về công nghệ và kinh doanh của các cố vấn accelerator của chúng tôi, :agile sẽ nhanh nhẹn giúp các công ty khởi nghiệp châu Âu biến những ý tưởng sáng tạo thành các mô hình kinh doanh thành công. Họ đang tìm kiếm các giải pháp thú vị để triển khai nhà ở thông minh, các tòa nhà thương mại và công nghiệp.

InnoEnergy

InnoEnergy là công cụ đổi mới cho năng lượng bền vững trên khắp châu Âu. Cùng với các đối tác của mình, họ hỗ trợ và đầu tư ở giai đoạn sớm trong các sáng kiến và khởi nghiệp để đảm bảo các ý tưởng tuyệt vời trở thành công nghệ hấp dẫn về mặt thương mại.

innogy Innovation Hub

The Innovation Hub có bốn trung tâm tập trung ở Berlin, Luân Đôn, Thung lũng Silicon và Tel Aviv. Những địa điểm này cho phép The Innovation Hub tham gia vào các môi trường đổi mới có liên quan và có mặt ở những khu vực mà các mô hình kinh doanh đang được tái thiết và các công nghệ tiên tiến đang được phát triển và triển khai. Họ tập trung vào các chương trình ‘Kinh tế máy’, ‘Smart & Connected ‘,’ Kỹ thuật số gây rối ‘và’ Liên doanh trên mạng ‘.

#InvestEU – European Union

Thúc đẩy đầu tư vào các dự án năng lượng bền vững và năng lượng tái tạo là một trong những ưu tiên chiến lược của Kế hoạch đầu tư châu Âu (Investment Plan for Europe), một sáng kiến hàng đầu của Ủy ban châu Âu và Ngân hàng đầu tư châu Âu (EIB Group) để hỗ trợ việc làm và tăng trưởng bền vững ở EU.

Kenya Clima Innovation Center

Trung tâm Cải tiến Khí hậu Kenya (KCIC) cung cấp hỗ trợ toàn diện, theo định hướng quốc gia để đẩy nhanh quá trình phát triển, triển khai và chuyển giao công nghệ năng lượng sạch và khí hậu có liên quan đến địa phương. KCIC cung cấp các dịch vụ xây dựng năng lựcvàtài trợ cho các doanh nhân Kenya cùng các liên doanh mới – những ai đang phát triển các giải pháp sáng tạo về năng lượng, nước và kinh doanh nông nghiệp để giải quyết những thách thức về biến đổi khí hậu. KCIC là một sáng kiến được hỗ trợ bởi infoDev của Ngân hàng Thế giới và là tổ chức đầu tiên trong mạng lưới CIC toàn cầu được đưa ra bởi Chương trình Công nghệ Khí hậu của InfoDev (CTP).

Rockstart

Rockstart là một trong những accelerator khởi nghiệp đa chiều đầu tiên của châu Âu và có mục tiêu cung cấp cho các công ty khởi nghiệp khả năng tiếp cận thị trường, vốn, kiến thức và cộng đồng. Kể từ đó Rockstart đã trở thành chuyên gia trong việc xây dựng toàn bộ môi trường xung quanh các lĩnh vực cụ thể. Trong chương trình Smart Energy Accelerator Program, trọng tâm là về công nghệ internet và các mô hình kinh doanh thay đổi cục diện để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang cung cấp năng lượng bền vững.

SET Lab

SET Lab (Startup Energy Transition – Khởi nghiệp chuyển đổi năng lượng) là format mới nhất của dena trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực năng lượng. Được hỗ trợ bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức (BMWi), SET Lab cung cấp các cơ hội để thảo luận về khung pháp lý hiện hành trong lĩnh vực năng lượng của Đức, với các chuyên gia từ dena, các đại diện có trách nhiệm trong các bộ và các bên liên quan khác quan tâm đến việc hợp tác. Mục tiêu của SET Lab là nâng cao nhận thức về các vấn đề pháp lý có tầm quan trọng tới sự phát triển tương lai của các doanh nghiệp và nhận thức về khung pháp lý hiện hành.

Techstars Energy Accelerator

Techstars là accelerator đầu tiên của Bắc âu, Techstars Energy Accelerator đối tác với Statoil có trụ sở tại Na Uy. Cùng với các đối tác khác của họ, KONGSBERG và McKinsey & Company, Techstars Energy Accelerator đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo thuộc 4 khu vực trong lĩnh vực năng lượng: dầu khí, mô hình kinh doanh mới, số hóa và năng lượng tái tạo; và bất cứ công nghệ thú vị nào đang tạo điều kiện cho nền tảng năng lượng tương lai.

Wincubator

Wincubator là cánh đầu tư và đổi mới của Wilo; đây là cách mà Wilo kết nối với thế giới khởi nghiệp. Wincubator tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đang phát triển các giải pháp kỹ thuật số, công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo xung quanh lĩnh vực Đô thị Thông minh (Smart Urban Areas), chủ yếu trong các lĩnh vực Xải tiến nước (Water Innovation) và Xây dựng thông minh (Smart Building). Với tầm nhìn cho một tương lai sạch hơn, lành mạnh và bền vững hơn, Wincubator làm việc với các nhà kết nối, các chuyên gia trong ngành và các đối tác đồng đầu tư về các cơ hội đầu tư chiến lược và các dự án đổi mới và sáng tạo mở.

Startup-Speeddating

 

Tận dụng tối đa việc tham gia của bạn vào Liên hoan Công nghệ 2018! Với Tech Festival Startup-Speeddating, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới và kết nối bạn với các đối tác phù hợp. Sáng kiến SET (SET Initiative) tổ chức Startup-Speeddating 2018 với sự hợp tác của Energieloft.

 • Nhà đầu tư: đáp ứng các khởi khiệp hứa hẹn nhất trong lĩnh vực đầu tư của bạn.
 • Người sáng lập: rnhận được phản hồi 1: 1 về quảng cáo chiêu hàng của bạn và cải thiện giúp bạn nhanh hơn nữa!
 • Nhà đầu tư: có quyền truy cập trực tiếp vào sàn chiêu hàng, người sáng lập và thông tin chi tiết về các công ty khởi nghiệp.
 • Người sáng lập: gặp gỡ các nhà đầu tư lớn với chuyên môn rộng về công nghệ sạch.

Báo chí truyền thông